CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “NÂNG CAO NĂNG LỰC TƯ DUY VÀ KỸ NĂNG QUẢN TRỊ ĐIỀU HÀNH” CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP TRUNG CỦA SAMSUNG VIỆT NAM

Ngày 4/6 vừa qua, KNV đã tổ chức bế giảng Chương trình Đào tạo “Nâng cao năng lực tư duy và Kỹ năng Quản trị điều hành – BizMind&PORLI” dành cho gần 100 Cán bộ quản lý cấp trung mới bổ nhiệm của Samsung SDI, SDV và SEMV.
Là tập đoàn lớn với tỷ lệ nội địa hóa cao, Samsung Việt Nam không ngừng phát triển và mở rộng quy mô nguồn nhân lực. Sự lớn mạnh không ngừng này đặt ra một bài toán không nhỏ cho các nhà lãnh đạo, phải làm sao để một bộ máy hơn 120 nghìn lao động hoạt động trơn tru, ăn khớp và có hiệu quả? Với Chương trình đào tạo có sự kết hợp của 2 mô hình BizMind và PORLI, KNV tin tưởng sẽ đem đến một cách tư duy về quản trị và giải quyết vấn đề mới mẻ, hiệu quả cho Samsung Việt Nam. Mô hình BizMind là sự kết hợp và chuyển hóa 4 mô thức tư duy hệ thống, phê phán, sáng tạo và chiến lược, đưa ra hướng tư duy gắn với hành động thực tiễn vô cùng cần thiết cho doanh nhân thành công. Bên cạnh đó, T.S. Phan Tất Thứ - giảng viên của chương trình cũng giúp các học viên làm quen với quy trình giải quyết vấn đề thông qua việc chuyển hóa 3 mô thức tư duy hệ thống, phê phán và sáng tạo theo hướng chiến lược, tạo bước đệm để các học viên tiếp xúc với tư duy của một nhà quản lý. Điểm nhấn của chương trình đào tạo lần này là Nâng cao Kỹ năng Quản trị tinh giản, áp dụng mô hình PORLI do T.S. Phan Tất Thứ là tác giả. Trên đúng tinh thần quản lý “giản” nhưng “tinh”, mô hình đã đưa ra quy trình quản lý với 5 bước: Hoạch định, Tổ chức, Biên chế, Lãnh đạo và Giám sát. Quy trình cụ thể và hiệu quả này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên, tin rằng sẽ là cánh tay đắc lực giúp các nhà quản lý mới của Samsung Việt Nam tạo ra được hiệu suất cao trong công việc cá nhân, cũng như của bộ phận mình quản lý.
Lần đầu hợp tác với tập đoàn Samsung Việt Nam, KNV nhận được sự tin tưởng rất lớn, cũng như những tình cảm vô cùng nồng hậu của Phòng Đào tạo doanh nghiệp và của các học viên. Mong rằng thành công nối tiếp thành công, KNV sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng Samsung nói riêng, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam nói chung.